Giống như mình lần đầu, kể cả lần hai du lịch qua Thái và đi chợ chatuchak để mua sắm và cho biết với người ta để về khè là đã đi chợ cuối tuần lớn nhất Thái Lan. Nhưng mới đầu lạc thì như lạc vào mê cung: mình toàn đi theo cảm tính, thấy chỗ nào đông đông người thì đi vào – Nhiều lúc chỗ cần đi thì không đi được còn có những chỗ thì đi vòng qua vòng lại 2,3 lần. Có lần bị lạc luôn

Hướng dẫn cách đi chợ Chatuchak không bị lạc đường và tham quan được mọi ngóc ngách

Vì vậy, hôm nay mình chia sẽ bài viết này đến các bạn muốn đi chợ Chatuchak hay có ý định vào đó mà tiết kiệm được thời gian, sức khỏe (vì ở chợ rất là đông và nóng mà lại còn đi vòng vòng) cũng như có thể mua sắm nhiều thứ theo mong muốn ban đầu.

Giới thiệu sơ qua về cái chợ này:

Chạc-tu-chặc (tiếng Thái: จตุจักร, hay 'Chatuchak, Jatujak; nghĩa là: Chợ cuối tuần) ở Bangkok là chợ lớn nhất Thái Lan. Thường xuyên được gọi là JJ, nó rộng tới 1,13 km² và có thể sắp xếp 15.000 quầy. Người ta ước tính rằng chợ đón khoảng từ 200.000 đến 300.000 lượt khách mỗi ngày. Hầu hết các quầy chỉ mở cửa vào ngày thứ Bảy và Chủ nhật nên gọi là chợ cuối tuần.
Chợ cung cấp nhiều loại sản phẩm bao gồm đồ gia dụng, quần áo, thủ công mỹ nghệ Thái Lan, đồ dùng tôn giáo, thủ công, sưu tầm, thực phẩm, và gia súc còn sống.

Note: Do bán trên trời dưới đất như vậy nên không phải hàng hóa nào cũng là hàng thái lan chính hãng nhá (có cả trung quốc, đồ củ của nhật hay malaysia..) – các bạn nên xem nhãn mác, mã vạch hoặc hỏi người bán kỷ trước khi quyết định mua
✔️Vị trí:
Chợ Chatuchak kề bên ga tàu điện ngầm Kamphaengphet của Bangkok, hoặc khoảng 5 phút đi bộ từ ga Mo Chit (หมอชิต) (BTS) và công viên Chatuchak ở nhà ga điện ngầm.
✔️Thời gian mở cửa:
Giờ: 08:00 - 18:00 vào những ngày cuối tuần và thứ Sáu (người bán ban ngày). Hiện nay, vì nhu cầu cửa hàng đang mở các ngày Thứ Tư và thứ năm từ 07:00 - 18:00.

Lưu ý: Các bạn muốn đi vào chợ không bị lạc đường hoặc đi vòng vòng vừa tốn thời gian nhưng không khám phá được hết chợ thì có 2 cách sau

Cách 1: Tải App "Chatuchak Guide" trên Appstore hoặ CH play: Hướng dẫn tất tần vị trí, đường đi, soi nào bán mặt hàng gì, review hoặc giới thiệu những shop uy tín..đều có hết (phải có wifi hoặc 4g mới sử dụng được).

Xài iOS: https://itunes.apple.com/us/app/chatuchak-guide/id1268491943?mt=8

Xài Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=th.co.DigitalVentures.EasyJJ

 

 

Các bạn còn thắc mắc gì cứ comment vào bên dưới – Bên mình sẽ hỗ trợ !