Thái Lan là một đất nước không chỉ có nhiều khung cảnh đẹp như chùa chiền, khu vui chơi giải trí, những bãi biển xanh cát trắng nắng vàng, mà nơi đây còn được mệnh danh là “thiên đường của mua sắm”. Chính vì vậy, hầu hết các chị em đều chọn Thái Lan là địa điểm du lịch chính của mình. Tuy nhiên, khi đến Thái Lan vừa có nhu cầu ngắm cảnh, vừa có nhu cầu mua sắm thì chị em nên “bỏ túi” cho mình vài kinh nghiệm dưới đây để mua được những món hàng ưng ý, chất lượng mà giá cả vô cùng hạt dẻ.

1. Những địa điểm mua sắm nổi tiếng ở Thái Lan

Được mệnh danh là “thiên đường của mua sắm” Thái Lan mọc lên rất nhiều các trung tâm thương mại. Vì thế, nếu bạn rủng rỉnh tiền trong túi thì nên đến các trung tâm thương mại lớn như: Siam Square, Siam Paragon, Central World, Gaysorn, MBK (MahBoon Krong), CentralDepartment Stores, The Emporium, Platinum Fashion Mall. Đến các trung tâm thương mại lớn này bạn có thể mua được vô số các mặt hàng hiệu chính hãng Thái như:  từ quần áo, trang sức, mỹ phẩm đến đồ điện, đồ gỗ…

Mặt khác, với mức tiền hạn hẹp, đồng thời bạn cũng muốn kết hợp vừa du lịch vừa mua sắm, bạn có thể đến các khu chợ lớn ở Bangkok như: Chợ Pratunam, Chinatown, Chợ trời, Chợ cuối tuần Chatuchak… có nhiều mặt hàng, giá cả bình dân với chất lượng khá tốt nếu bạn biết cách lựa chọn.

2. Những điều cần lưu ý khi mua sắm trong quá trình đi du lịch Thái Lan

- Thời điểm mua sắm: Nếu bạn ở Bangkok thì cuối tuần là thười điểm lý tưởng nhất để bạn shopping. Bởi ngoài các trung tâm thương mại thì có những khu chợ bán quần áo, phụ kiện chỉ mở vào cuối tuần cực chất. Tuy nhiên, trước khi đi bạn cần nhớ tất cả các cửa hàng, siêu thị chỉ mở cửa từ khoảng 10h hoặc 10h30 sáng (số ít mở từ 9h30), chợ thì mở cửa sớm hơn một chút. Vì vậy, bạn nên căn thời gian đi để không mất công chờ đợi.

- Trang phục mua sắm: Thái Lan được mệnh danh là “thiên đường để mua sắm”. Do đó, nếu bạn có dự định tham quan và mua sắm bạn sẽ đi cả ngày không biết chán. Vì vậy, khi đi bạn nên mặc quần áo thoải mái một chút, đi dép shandan và nên mang theo trang nước vì những khu vực mua sắm như ở chợ rất đông người và rất nóng.

- Phương tiện đi mua sắm: Tại các trung tâm lớn như Bangkok các phương tiện đi lại rất đông, nhất là vào những ngày cuối tuần. Vì vậy, bạn không nên đi bằng taxi mà nên đi bằng tàu điện trên không sẽ rất nhanh.

- Bí kíp mua sắm: Nếu bạn mua sắm ở chợ, trước khi mua, bạn nên tham khảo giá các cửa hàng.

+ Thoải mái trả giá những mặt hàng chưa được niêm yết, hoặc một số mặt hàng được niêm yết bạn cũng nên trả giá thấp hơn một chút.

+ Nên lấy biên lai, kiểm tra hàng háo trước khi rời khỏi cửa hàng.

+ Để mua hàng đồ lẻ với giá sỉ, trong lúc đi chợ các bạn sẽ gặp những người Việt Nam buôn,  hãy lân la tới làm quen và xin ké mua ở shop đó, bạn sẽ mua được giá sỉ mà chuẩn chất lượng Thái.

+ Thái Lan còn được mệnh danh là xứ sở của nụ cười. Vì thế, khi mua hàng, muốn mua được giá tốt bạn nên tỏ thái độ thân thiện, niềm nở và luôn nở nụ cười thật tươi.

Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ đầy ý nghĩa!