10 PHÚT LÀM MÓN ĂN QUỐC DÂN PAD KRAPAO - THỊT XÀO LÁ HÚNG QUẾ NGON NHƯ Ở PIER 21 FOOD COURT (TERMINAL 21)

Nhân dịp những ngày cơm nhà lên ngôi, nếu bạn chưa biết hôm nay ăn gì thì cùng đổi gió một chút với một món quen mà lạ này nhé. Chúc bạn một buổi tối chủ nhật YÊN LÒNG!


Pad Krapao (Pad Gaprao) có mặt ở khắp mọi nơi và là món khoái khẩu của rất nhiều người. Đến McDonald's Thái Lan còn có Pad Krapao trong menu cơ mà. Bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy món ăn này trong menu của rất nhiều các nhà hàng ở Thái Lan, có thể đã được biến tấu đi một chút, thay thịt lợn bằng thịt gà, thịt bò, tôm, hay cả nấm và đậu phụ dành cho người ăn chay. 

Cùng bắt tay vào làm thử nào!

Nguyên liệu làm món Pad Krapao Thái Lan:


  • Thịt heo (có thể thay bằng thịt gà, thịt bò, tôm).
  • Lá rau húng.
  • Trứng.
  • Gia vị: tỏi, ớt, chanh, tiêu. 
  • Nước mắm, xì dầu, dầu hào, đường, dầu ăn.

Cách làm món Pad Krapao Thái Lan:

  • Thịt rửa sạch thái miếng rồi băm sơ, không xay/băm nhuyễn.
  • Ướp thịt với tỏi, dầu ăn, dầu hào.
  • Băm nhuyễn tỏi, ớt. 
  • Rau húng rửa sạch, nhặt lấy phần lá.
  • Làm nước sốt từ hỗn hợp nước mắm, dầu hào, xì dầu, đường.



  • Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi ớt.


  • Cho thịt heo vào xào đến khi thịt heo săn lại khoảng 1-2′.
  • Cho nước sốt đã pha sẵn vào chảo, đảo đều cho thịt heo ngấm sốt và chín hẳn khoảng 1-2′.


  • Cho lá rau húng vào, đảo nhanh tay vài lần rồi tắt bếp.


  • Ốp la trứng theo độ chín yêu thích.
  • Dọn thịt ra đĩa, trang trí với lá rau húng và 1/4 quả chanh. Khi ăn vắt chanh lên thịt, đảo đều rồi ăn kèm với cơm trắng và trứng ốp.