Hoy Tod (หอยทอด) - món trứng độc đáo ai đến Thái cũng từng ăn ít nhất 1 lần.

Hoy Tod hay còn gọi là bánh trứng tráng hàu, là một trong những món ăn ẩm thực đường phố nổi tiếng của Thái Lan. Đây là sự kết hợp tuyệt vời giữa trứng và hàu tươi, dùng cùng với nước chấm tỏi ớt thơm ngon, đậm vị. Thay vì sử dụng hàu, Hoy Tod có thể được biến tấu với hến hoặc sò tươi. Hàu hoặc hến tươi sẽ được bọc bởi một lớp bột và chiên giòn trước khi được rán cùng với trứng. Có người nhận định rằng món ăn này không khác bánh kếp cho lắm nhưng được làm theo phong cách Thái Lan. Tuy sử dụng hơi nhiều dầu trong quá trình nấu nướng nhưng đây thực sự là một món ăn ngon của đường phố Thái.

Nai Mong Hoy Tod nằm ở khu phố Tàu hay còn được người dân địa phương gọi với cái tên Yarowat được các thực khách sành ăn khuyên nên đến để thưởng thức được hương vị của món Hoy Tod chính hiệu. Ở đây, bạn sẽ được thưởng thức món trứng nhân hàu rưới nước sốt và nướng trực tiếp trên bếp than củi thơm lừng. Nhà hàng còn nổi tiếng với món mì cánh gà hầm trứng non và lòng lợn độc đáo.

Giờ mở cửa: 10:30 sáng - 21h.

Địa chỉ: 539 Thanon Phlap Phla Chai, Bombrab Sathupai, Bangkok, Thailand.