Sốt Nấu Lẩu Thái Lobo Tom Yum Paste 30g Thái Lan
36.000đ
- Tình trạng: Hết hàng
- Thương hiệu: Lobo
- SKU: TP-9H-24LTYP30
- Trọng lượng: 50g
- Danh mục: Nguyên Liệu Nấu Ăn
- Xuất xứ: Thái Lan
Đã bán: 8
Lượt xem: 4541
Đăng ký tài khoản tại đây để được tích điểm khi mua hàng
Cam kết: 100% sản phẩm xuất xứ từ Thái Lan
Kiểm tra hàng trước khi thanh toán
Miễn phí hoàn hàng trong vòng 7 ngày
Cam kết: 100% sản phẩm xuất xứ từ Thái Lan
Kiểm tra hàng trước khi thanh toán
Miễn phí hoàn hàng trong vòng 7 ngày
Mô Tả Sản Phẩm
Thông tin sản phẩm:
- Tên sản phẩm: Sốt nấu lẩu Tom Yum Lobo Thái Lan
- Tên tiếng Anh: Tom Yum Paste (Lobo ®)
- Tên tiếng Thái: เครื่องต้มยำ (ตราโลโบ)
- Thương hiệu: Lobo
- Xuất xứ: Thái Lan
- Khối lượng: 30g
- Mã FDA: 72-2-02646-2-0004
- Mã vạch: 8850030116064
- Loại SP: Gia vị Thái Lan
- Hàng Thái Lan nội địa
Thông tin chi tiết:
- Cái tên Tom Yum được hình thành và bắt nguồn bởi 2 chữ “Tom” và “Yum”. “Tom” có nghĩa là quá trình nấu sôi, hay có thể hiểu đơn giản là nấu canh, còn “Yum” là tên của một nhóm thảo mộc truyền thống của Thái, có vị chua và cay xuất phát từ vùng rừng núi các nước Lào, Thái Lan. Vì vậy, Tom yum có ý nghĩa là một món canh với vị chua cay, cần được đun nóng trong quá trình thưởng thức. Theo thời gian và sự phát triển của xã hội, các nguyên liệu trở nên đa dạng hơn, người ta cải tiến món ăn bằng cách cho thêm các loại gia vị và hải sản để đáp ứng nhu cầu thưởng thức của thực khách.
- Để có một món Tom Yum chuẩn vị, đầu tiên phải chế được nước dùng ưng ý. Nước canh Tom Yum là sự kết hợp hài hoà của nhiều hương vị: cái chua đặc trưng hoà quyện cùng vị cay nồng và độ ngọt từ thịt. Các gia vị không thể thiếu trong canh bao gồm lá chanh Thái (kaffir lime), củ sả, củ riềng non, hành khô, ớt tươi hoặc sa tế, nước cốt chanh hoặc nước me, rau thơm, cà chua hoặc dầu điều, nước cốt dừa, xương gà hoặc lợn, mắm Thái Lan. Nhiều người hay nhầm lẫn chanh Thái và chanh Việt, nhưng thực chất chúng hoàn toàn khác nhau, lá chanh Thái Lan có một điểm đặc biệt là dù cho có đun rất lâu trong nồi nước đang sôi thì cũng không làm đắng nước lẩu mà ngược lại, nó còn mang đến một mùi thơm đặc trưng và không thể nhầm lẫn.
- Cách nấu Tom Yum khá đơn giản, chỉ cần ninh vỏ tôm với xương lợn, xương gà, sau đó lọc lấy nước dùng. Cho sả cắt lát, riềng thái lát cùng lá chanh và hành khô nướng vào đun, sau đó nêm nếm thêm ớt, mắm. Nước cốt dừa được thêm vào để tạo độ béo ngậy cho nước dùng, đồng thời khiến hỗn hợp canh sóng sánh và đẹp mắt hơn. Khác với suy nghĩ của nhiều người Việt, coi Tom Yum là một loại canh hải sản thì thực chất, Tom Yum Thái Lan có tận hai loại khác nhau, đó là Tom Yum Kung – canh nấu với hải sản (chủ yếu là tôm) và Tom Yum Kai – canh nấu với thịt gà. Tuy nhiên, với những hương vị chua và cay đặc trưng, thực khách thường chọn hải sản vì chúng hoà quyện với nhau một cách hợp lý và hấp dẫn hơn. Sau khi nước dùng đã hoàn thành, đầu bếp chỉ cần thả vào các loại thịt, hải sản và ít nấm tươi, đun cho chín rồi đổ vào một chiếc nồi nhỏ, đặt lên bếp đốt cồn hoặc đốt nến và đem ra phục vụ thực khách. Người ăn có thể thưởng thức món ăn hoàn toàn nóng hổi từ lúc bắt đầu cho đến khi kết thúc.
- Món Tom Yum được trình bày với vài con tôm xếp cạnh nhau, nấm thái nhỏ để xung quanh và điểm thêm mấy lá chanh xanh rờn. Canh nóng hổi cùng hương thơm chua cay khiến ai cũng muốn nếm thử ngay lập tức. Cắn miếng tôm chắc thịt rồi nếm thìa nước còn đang nóng, bạn sẽ cảm nhận ngay vị cay trên đầu lưỡi. Đây là cái cay tê tê đầy thích thú, chứ không phải kiểu cay đắng nghét khi ăn miếng ớt tươi thông thường. Ngay sau đó, vị cay biến mất, nhường chỗ cho sự chua dịu và thơm nồng của chanh, của sả,… Khi húp thìa canh, ta sẽ chỉ còn thấy sự ngọt nhẹ nhàng của nước xương và nước dừa hoà quyện cùng nhau. Cùng có nền văn hoá lúa nước như Việt Nam, người Thái cung có thói quen ăn cơm hàng ngày. Tom Yum thực sự là một nồi canh hoàn hảo để ăn cùng với bát cơm trắng hạt dài, dẻo và ngọt vừa độ như vậy.
Hướng dẫn sử dụng:
- Nhúng gói vào nước nóng trong 1 phút. Cắt mở ra, hỗn hợp sẽ chảy ra dễ dàng.
- Đun sôi 2 cốc nước (480ml).
- Thêm nước sôi vào bên trong gói này.
- Thêm 200g tôm khô và 100g nấm hương.
- Thêm nước mắm hoặc muối và nước cốt chanh cho vừa ăn.
Sản phẩm của Lobo Thái Lan.
Made in Thailand.
Hàng Thái Lan chính hãng !
Chatuchak.Vn: Sản phẩm chất lượng & lan toả !