Danh Mục
Giỏ Hàng

Chính sách phân phối

Nhằm mở rộng thị trường với cam kết mang đến tay người tiêu dùngviệt nam hàng thái lan chính hãng chất lượng nhất. Chatuchak.Vn (CTK) phát triển hệ thống đại lý và đưa ra các chính sách nhằm tỏ rõ sự minh bạch trong kinh doanh và để hỗ trợ cho các đại lý như sau:

Nguyên tắc phân phối:

  CTK cam kết áp dụng Nguyên tắc phân phối hàng một cấp với giá cả, chính sách lấy hàng và tích điểm theo phần trăm

 1. Các đại  lý của CTK sẽ được chia ra các hình thức cơ bản sau:
 • Khách là đại lý không ký quỹ là khách hàng muốn bán thử sản phẩm hàng Thái, chúng tôi không khuyến khích hình thức bán hàng này vì lợi nhuận mang lại sẽ ít và không chủ động được nguồn hàng. Hình thức bán hàng này chỉ nên áp dụng cho đại lý chưa bán hàng, không có kinh nghiệm, bán thử….
 • Khách hàng là đại lý nhỏ phân phối tại nhà:  Vốn ký quỹ  600.000 cho lần nhập đầu tiên
 • Khách hàng là đại lý tầm trung: Vốn ký quỹ 2 triệu cho lần đầu tiên
 1. Khách hàng  là đại lý, cửa hàng phân chia thành 5 loại sau:

+ Khách hàng lấy hàng cho đơn hàng >6 triệu

+ Khách hàng lấy hàng cho đơn hàng >20 triệu

+ Khách hàng lấy hàng cho đơn hàng > 50 triêu

+ Khách hàng lấy hàng đơn hàng > 200 triệu

Tất cả đơn hàng áp dụng chung cho các nhóm mặt hàng và cho đơn giá áp dụng cho 1 mục sau:

+ Thực phẩm: https://chatuchak.vn/thuc-pham-thai-lan

+ Thời trang: https://chatuchak.vn/thoi-trang-thai-lan

+ Mỹ phẩm: https://chatuchak.vn/my-pham-thai-lan

+ Văn phòng phẩm: https://chatuchak.vn/van-phong-pham-thai-lan

(ví dụ: khách hàng lấy 2 triệu cho đơn đầu tiên là đơn hàng Thời trang, không áp dụng 2 triệu cho 2 mục trở lên)

Toàn bộ chính sách trên được cam kết trích phần trăm chiết khấu cho khách hàng (bảng chi tiết)

Diễn giải:

 1. Với CTK  đại lý sẽ tham khảo các hình thức bán hàng mà chúng tôi quy định theo các mục như trên. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho các cộng tác viên cũng như các đại ý bán sỉ.

Ví dụ: Với những CTV bán lần đầu do ràng buộc về vốn và chưa có kinh nghiệm về kinh doanh có thể bán hàng “ không cần vốn”. Khi đã có kinh nghiệm và trải nghiệm khách hàng tốt có thể lấy hàng và làm chuyên nghiệp ở các mức tiếp theo. Với khách hàng đã bán hàng lâu năm hoặc có shop đã từng  phân phối hàng Thái thì có thể tham khảo các chính sách ở bảng trên. Với các mức độ khác nhau Đại lý sẽ nhận các bài, tips đào tạo hàng ngày hàng tuần về sản phẩm và cách thức bán hàng hàng.

Khách hàng là shop được ưu tiên đặt địa chỉ tại websie nhưng phải đạt các chỉ tiêu về doanh số theo quy định mà CTK đưa ra

 1. Hàng hóa và giá trị hàng hóa sẽ được chia thành 100% và CTK sẽ căn cứ trên đó để Ck % cho đại lý so với giá bán thị trường. Giá bán thị trường được khảo sát và tính giá bình quân. Đại lý có thể bán bằng giá bình quân mà CTK đưa ra hoặc có thể bán thấp hoặc cao hơn hoặc cọng thêm các chính sách khác đẻ tạo ưu thế nhưng không được hỗ trợ thêm các chi phí phát sinh nằm ngoài bảng trên.
 2. Hỗ trợ marketing tất cả các các đại lý tham gia bán hàng sẽ được hỗ trợ tất cả các chi phí đào tạo từ cơ bản tới nâng cao nhằm bán hàng tốt nhất theo đó các hình thúc đào tạo cơ bàn như bán hàng online, bán hàng trực tiếp trong cộng đồng các thủ thuật nhỏ chốt đơn ….
 3. Thu hồi hàng hóa căn cứ vào các hình thức bán hàng mà việc thu hồi thich hợp : việc thu hồi hàng hóa căn cứ vào các quy định sau:
 1. Hàng nguyên chưa bóc tem
 2. Hàng còn thời hạn sử dụng tối thiểu 1 năm
 3. Hàng đươc thu hồi phải là hàng lấy từ hệ thống CTK
 4. Hàng hóa được thu hồi căn cứ theo bảng trên ứng với tỷ lệ phần trăm
 5. Hàng hóa thu hồi không được bù vận chuyển
 6. Hàng hóa thu hồi căn cứ trên lần nhập hàng gần nhất và không thu hồi lần kế trước.
 7. Các loại hàng được thu hồi  nằm trong các mục sau:

+ Thực phẩm: https://chatuchak.vn/thuc-pham-thai-lan

+ Thời trang: https://chatuchak.vn/thoi-trang-thai-lan

+ Mỹ phẩm: https://chatuchak.vn/my-pham-thai-lan

+ Văn phòng phẩm: https://chatuchak.vn/van-phong-pham-thai-lan

Các mặt hàng khác không nằm trong phạm vi điều chỉnh của việc thu hồi theo như bảng trên

 1. Hỗ trợ vận chuyển là hình thức hậu mãi cho đại lý nhằm hỗ trợ phần nào chi phí vận chuyển và quy cách vận chuyển hàng hóa nhằm để đại lý hiểu được cách thức vận hành quy trình nhập hàng. Bằng việc xây dựng kho vận CTK sẽ hỗ trợ đại lý những khó khăn trong quá trình lấy hàng.(chi tiết xem tại bảng)
 2. Vận chuyển hàng từ tổng kho Việt Nam được tính theo bảng trên và thời gian được tính bằng dấu bưu điện từ đại chỉ tại Việt nam theo quy chuẩn của bảng trên, các xác nhận được tính bằng thời gian gửi mail và chuyển khoản tiền hàng. Địa chỉ tại Việt nam sẽ là:

220/60 Âu Cơ, P9, Tân Bình, Tp. HCM

42 Nguyễn Văn Ni - Thị Trấn Củ Chi, Tp.HCM

 1. Vận chuyển hàng hóa từ tổng kho Thái Lan thời gian được tính từ thời điểm chuyển tiền và xác nhận hàng hóa cần nhập qua emai: contact@chatuchak.vn. Địa chỉ tại Thái Lan:

38/42 soi sri ayutthaya 8, sri ayutthaya rd, payathai raithevee Bangkok 10400, Thailand (Đối diện Picnic Hotel)

 1. Chiết khấu phần trăm (%): phần trăm chiết khấu ứng với bảng cho mỗi cấp độ. CTV bán hàng và hưởng phần trăm theo bảng trên, ngoài ra hàng tháng còn được cộng theo phần trăm nếu đạt doanh số mà CTK áp xuống CTV, % hàng tháng CTK áp xuống thay đổi theo mỗi tháng và hóm hàng hóa.
 2. Tăng % chiết khấu và hình thức bán hàng:

    CTV tăng chiết khấu bằng việc hoàn thành việc áp doanh số của CTK được tính như bảng hướng dẫn, hàng tháng sẽ có bảng chi tiêu cho đại lý để cộng dồn phần trăm chiết khấu

Đạt doanh số và đáp ứng tối thiểu yêu cầu của bảng trong tháng gần nhất để tăng giá trị chiết khấu trên đơn hàng.

Công nợ và thu hồi công nợ: Tất cả các đại lý đề thanh toán 100% giá trị hàng hóa cho lần nhập đầu tiên mà CTK đưa ra.

 • Các đại lý thuộc hệ thống shop theo đề cập ở bảng được công nợ tối đa 10% cho mỗi lần nhập và phải thanh toán cho 2 lần nhập hàng kế tiếp
 • Các CTV không thuộc hệ thống không được công nợ mà phải thanh toán 100% cho lần đầu, 50% cho lần đặt hàng kế tiếp, thanh toán số còn lại ngay sau khi nhận được hàng.